วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2560

หลักการแกะสลักผักและผลไม้

หลักการแกะสลักผักและผลไม้


    หลักการแกะสลักผักและผลไม้  
                1. การเลือกซื้อผักและผลไม้ ควรเลือกชนิดที่มีความสดใหม่ เพื่อจะช่วยให้ผลงานที่แกะสลัก มีอายุการใช้งานได้นานขึ้น
                2. นำผักและผลไม้ไปล้างน้ำให้สะอาด
                3. การเลือกมีดแกะสลัก ควรเป็นมีดสแตนเลส หรือมีดทองเหลือง 
                4. ควรเลือกชนิดของผักและผลไม้ให้เหมาะกับประโยชน์การนำไปใช้
                5. ควรเลือกรูปแบบหรือลวดลายที่จะแกะให้เหมาะกับการนำไปใช้ประโยชน์
                6. การเลือกผัก ผลไม้ตกแต่งอาหารควรเลือกชนิดที่มีสีสวยงาม หลากหลาย เพื่อจะทำให้อาหารน่ารับประทานขึ้น
                7. การแกะสลักต้องพยายามรักษาคุณค่าอาหาร โดยไม่ควรแช่น้ำนานเกินไป  






การจับมีดแกะสลักผักและผลไม้

                วิธีการจับมีดแกะสลักนั้น มีความสำคัญต่อชิ้นงานที่แกะสลักมาก  การจับมีดแกะสลักที่ถูกต้อง จะทำให้ปฏิบัติงานได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย และเพื่อความรวดเร็วในการทำงาน ผลงานที่ได้ก็จะมีความประณีต สวยงาม  การจับมีดแกะสลักมีวิธีการ ดังนี้
1.  การจับมีดแกะสลักแบบการหั่นผัก



2.  การจับมีดแบบดินสอ


ที่มา : www.bbt.ac.th


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผลไม้ญี่ปุ่น

ผลไม้ญี่ปุ่น เมลอนยูบาริ เมลอนยูบาริเป็นสายพันธุ์ที่ถือเป็นพันธุ์ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นได้ที่รับเพาะเลี้ยงจากแผ่นดินที่ฮ...